Từ trào lưu mới nổi đến xu hướng “gây bão” 

Với sự gia tăng của các nền tảng mạng xã hội video ngắn và lối sống “nhanh” như hiện nay dẫn đến nhu cầu về các nội dung dễ hiểu, ngắn gọn và mang tính giải trí ngày càng gia tăng. 

Các video review phim có thời lượng từ 5 -10 phút “nổi lên” nhanh chóng nhờ cung cấp cho người xem cách tiếp cận thông tin dễ dàng và hấp dẫn thay vì họ phải dành cả tiếng đồng hồ để xem hết bộ phim như trước đây. 

Cùng với đó là sự phong phú về các thể loại phim và người xem có thể dễ dàng xem phim vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày khiến trào lưu review phim bằng giọng nói nhân tạo ngày càng phổ biến và ăn khách như hiện nay.

anh 1.jpg
Review phim ngày càng thu hút nhiều người theo dõi (Ảnh: Vbee)

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để các video review phim tiếp cận và thu hút được khán giả chính là giọng đọc review phim. Tuy nhiên, các phương pháp review phim bằng hình thức thu âm truyền thống thường tốn kém và mất nhiều thời gian, thậm chí có thể mất đến hàng tháng để hoàn thành một dự án. Quá trình này liên quan đến việc viết kịch bản, thuê MC lồng tiếng và các buổi thu âm. 

Bên cạnh đó các phương pháp làm review phim bằng thu âm truyền thống khó có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn trong thời gian ngắn và còn một số hạn chế về mặt giọng đọc.

Vbee AIVoice – Công cụ tạo giọng nói ảo chân thực

Theo Market Reports World, thị trường lồng tiếng phim toàn cầu đạt hơn 3,5 tỷ USD vào năm 2022, khẳng định sự trở lại của công nghệ AI sau thời gian gián đoạn. Nhiều giải pháp giọng nói nhân tạo “nổi” lên như một lựa chọn thay thế cho các studio lồng tiếng truyền thống.

Nhờ lợi thế về mặt chi phí và thời gian, công nghệ này mở ra khả năng lồng tiếng và cá nhân hóa video cho các nhà sáng tạo nội dung với chi phí phải chăng mà trước đây chưa từng có. 

Các giải pháp giọng nói nhân tạo đang hợp lý hóa quy trình lồng tiếng và mang lại hiệu quả cũng như khả năng sáng tạo tuyệt vời. 

anh 2.jpg
 Giọng đọc nhân tạo xuất hiện thay đổi cách thức sản xuất âm thanh (Ảnh: Vbee)

Tại Việt Nam, Vbee Conversational AI Ecosystem (vbee.ai) đã cho ra mắt phần mềm chuyển văn bản giọng nói cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi văn bản thành bản ghi âm giọng nói tự nhiên, chất lượng cao với hơn 200 giọng đọc và hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. 

anh 3.jpg
Giải pháp tạo giọng đọc nhân tạo Vbee AIVoice (Ảnh: Vbee)

Điều khiến Vbee AIVoice tạo ấn tượng là khả năng tạo ra giọng nói tùy chỉnh nghe chân thực. Với các giọng đọc đa dạng vùng miền, giới tính, Vbee AIVoice khiến người nghe khó có thể phân biệt giữa giọng đọc máy và giọng đọc con người.

Bên cạnh đó, chi phí hợp lý là ưu điểm sáng giá của Vbee AIVoice giúp tiếp cận đến mọi tệp khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau. Nhờ bảng giá phù hợp, khách hàng có thể tuỳ chọn sử dụng đăng ký theo tháng, quý hoặc theo năm cũng như lựa chọn gói cước có số lượng ký tự phù hợp với khối lượng công việc review.

anh 4.jpg
 Vbee AIVoice đa dạng gói cước phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng (vbee.vn/pricing)

Giải pháp Vbee AIVoice không đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí cũng như không xảy ra các rắc rối liên quan đến việc trang bị các thiết bị ghi âm, lồng tiếng truyền thống. Thay vào đó, giải pháp giọng nói nhân tạo của Vbee tận dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) để chuyển đổi văn bản thành âm thanh chất lượng cao và tự nhiên. Điều này cho phép các nhà sáng tạo nội dung có thể nhanh chóng tạo thuyết minh cho các video review phim hoàn hảo và đăng trên các nền tảng YouTube, Facebook,….

Với các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube và các nền tảng mạng xã hội khác, Vbee AIVoice cung cấp một giải pháp thuyết minh nhanh chóng và đơn giản để thêm giọng nói chất lượng cao vào video. Các giọng nói nhân tạo với giọng điệu tự nhiên và chân thực đã và đang rút ngắn đáng kể thời gian sản xuất video review phim hiện nay, cho phép người dùng tùy chỉnh âm thanh thuyết minh ngày càng dễ dàng.

Thông tin liên hệ:

Vbee AIVoice Studio – công cụ chuyên văn ban thành giọng nói (Text To Speech)

Điện thoại: 0249 999 3399 – 0901 533 799

Website: vbee.vn

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 15 tòa Ngọc Khánh Plaza, Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội

PV