Cả 3 nhà làm phim David Benioff, Dan Weiss và Alexander Woo trước đó đều “đầu quân” cho nhà đài HBO và tạo tiếng vang với những tác phẩm chất lượng: cặp đôi David Benioff, Dan Weiss nổi danh với loạt phim truyền hình Trò chơi vương quyền (Game of Thrones) còn Alexander Woo được biết đến với series Thuần huyết (True Blood). Tác phẩm tiếp theo của họ – Tam thể (3 Body Problem), chuyển thể từ bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn Trung Quốc Lưu Từ Hân – có tham vọng và quy mô hơn những dự án cũ rất nhiều. 

'Tam thể' - bản của Hollywood quy mô hơn 'Trò chơi vương quyền'- Ảnh 1.

Tam thể bản trực tuyến 2024 có bối cảnh trải dài ở nhiều châu lục

NETFLIX

Netflix vừa tung trailer chính thức của loạt phim này, hé lộ rất nhiều phân cảnh mãn nhãn về cuộc chạm trán giữa loài người và nền văn minh ngoài trái đất. Điều kỳ lạ, “họ” – thực thể mà con người chưa tri nhận được, lại nhắm vào hàng loạt các nhà khoa học, gây nên những cái chết kỳ lạ. 

Một cuộc chạm trán kịch tính, hồi hộp xen lẫn sự kinh dị kéo dài giữa nền văn minh nhân loại và một nền văn minh khác được khai phá trong Tam thể. Quy mô câu chuyện trải dài nhiều châu lục (từ Á sang Âu), nhiều mốc thời gian (từ thời Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc đến hiện tại), quy tụ dàn sao đa sắc tộc như: nữ diễn viên Mexico Eiza González, nam diễn viên người Anh Alex Sharp, nữ diễn viên Mỹ Rosalind Chao, nam diễn viên Mỹ Jovan Adepo, nữ diễn viên New Zealand gốc Trung Quốc Jess Hong… Mùa đầu của phim lấy bối cảnh ở Anh, sau đó là ở Trung Quốc, Panama (quốc gia ở Trung Mỹ) và Mỹ. 

'Tam thể' - bản của Hollywood quy mô hơn 'Trò chơi vương quyền'- Ảnh 2.

Bối cảnh thời Cách mạng văn hóa trong phim Tam thể

NETFLIX

Tam thể là bộ tiểu thuyết của Lưu Từ Hân, được kể với điểm nhìn, tình tiết, bối cảnh “thuần” Trung Quốc. 

Có quá nhiều thay đổi trong bản chuyển thể theo hướng “Tây hóa” lần này của Tam thể

Các nhà làm phim Hollywood đã thay đổi điểm nhìn từ một câu chuyện của Trung Quốc thành phiên bản quốc tế. “Tây hóa” câu chuyện bản xứ không phải lúc nào cũng thành công, ngoại trừ trường hợp thành công ngoài mong đợi gần đây là bản chuyển thể người đóng One Piece (cũng do Netflix sản xuất). Và dĩ nhiên, hai nhà làm phim David Benioff, Dan Weiss cũng đối mặt nhiều áp lực vì show Trò chơi vương quyền của họ quá thành công, là một trong những show lớn nhất thập niên 2010, thậm chí được Variety đưa vào danh sách những chương trình truyền hình hay nhất trong lịch sử. Một lần nữa bắt tay vào chuyển thể tác phẩm văn học, David Benioff, Dan Weiss đối mặt với nhiều nghi vấn về thành công của dự án. 

Năm 2023, hãng Tencent đã ra mắt bộ phim truyền hình Tam thể dài 30 tập, chỉ mới chuyển thể được… tập đầu tiên trong bộ tiểu thuyết của nhà văn họ Lưu, thế nhưng vớiTam thể của Netflix, dung lượng này được “bóp” lại còn 8 tập trong mùa đầu. Nghĩa là, để “nhét” vừa quy mô truyện kể vào các tập phim, các nhà làm phim nước ngoài đã thay đổi nhiều tình tiết so với bản phim mà chính Trung Quốc bắt tay dàn dựng. 

'Tam thể' - bản của Hollywood quy mô hơn 'Trò chơi vương quyền'- Ảnh 3.

Poster phim Tam thể

NETFLIX

Các nhà làm phim đã có buổi gặp mặt trực tuyến qua Zoom với nhà văn Lưu Từ Hân để trao đổi về việc chuyển thể, và tác giả nói anh biết bản Tam thể mới nhất sẽ có rất nhiều thay đổi. Nhìn chung, nhà văn cảm thấy thoải mái với việc “thay da đổi thịt” đứa con tinh thần của mình.

Tăng Quốc Cường, đạo diễn Hồng Kông, nổi tiếng với phim Em của thời niên thiếu, chỉ đạo những tập đầu của Tam thể. Tăng Quốc Cường hay 3 nhà biên kịch David Benioff, Dan Weiss và Alexander Woo đều là những nhà làm phim chắc tay trong những dự án mà họ đảm nhận, do đó, Tam thể bản chuyển thể 2024 vẫn đáng để trông đợi dù có nhiều nghi vấn xung quanh tác phẩm này. 8 tập trong mùa đầu của Tam thể sẽ phát trên Netflix vào ngày 21.3. 

Trailer phim Tam thể


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex