Sáng 16/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và một cá nhân của Hội.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động nhiều ý nghĩa nhân văn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời, mong mỏi Hội sẽ triển khai thêm nhiều chương trình ý nghĩa để hỗ trợ thân nhân các gia đình có công với cách mạng, đền đáp công ơn của những anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước. 

Cùng với đó, Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo Hội cũng đã vinh danh, trao quà tặng đến với 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đó là mẹ Nguyễn Thị Điểm (99 tuổi, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín), mẹ Kiều Thị Tỳ (93 tuổi, hiện ở thị xã Sơn Tây), mẹ Nguyễn Thị Sản (98 tuổi, hiện ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) và mẹ Phạm Thị Đen (98 tuổi, hiện ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh).

Trả lại tên cho hơn 1.000 liệt sĩ, đưa hơn 1.200 bộ hài cốt về quê hương - 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Hội và một cá nhân của Hội (Ảnh: Mai Hoa).

Phát biểu tại chương trình, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, cho biết, trải qua những năm tháng khó khăn, với tình cảm và trách nhiệm, Hội đã thực hiện nhiều hoạt động tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, hỗ trợ các gia đình tiếp cận, thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng và Chính phủ.

Hội cũng nỗ lực thu thập thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng các phương pháp thực chứng và giám định ADN. Kết quả, Hội đã tiến hành giám định ADN cho hơn 1.000 liệt sĩ, lấy mẫu phẩm của hơn 1.000 thân nhân liệt sĩ, trả kết quả đúng cho 494 liệt sĩ; tư vấn hỗ trợ để 33.000 gia đình tìm hài cốt, có 200 gia đình tìm được hài cốt bằng phương pháp thực chứng.

Cùng với đó, Hội đã đính chính thông tin trên bia mộ cho hơn 1.000 liệt sĩ, giúp đỡ các gia đình khó khăn đưa hơn 1.200 hài cốt liệt sĩ về quê hương. Đặc biệt, Hội đã huy động nguồn lực xã hội hóa, tặng hơn 1.200 căn nhà tình nghĩa (từ 60-80 triệu đồng/nhà), tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, tặng xe đạp, xe lăn, khám bệnh cấp thuốc miễn phí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex