Xe

11/12/2023 17:13 GMT+7

‘Tra tấn’ bằng cầu lửa, tường gạch, xe vẫn lái đi bình thường

tác giả

QUANG PHONG

Chiếc Hongqi HS5 dưới đây đã chứng minh độ bền của mình, khi phải đối diện nhiều bài thử rất khắc nghiệt mà vẫn vượt qua thành công.

Chiếc SUV cỡ trung Trung Quốc phải trải qua những bài thử va chạm đầy kỳ lạ - Ảnh cắt từ video, nguồn: InsideChinaAuto

Chiếc SUV cỡ trung Trung Quốc phải trải qua những bài thử va chạm đầy kỳ lạ – Ảnh cắt từ video, nguồn: InsideChinaAuto

Một video do InsideChinaAuto đăng tải lên Twitter vào ngày 7-12 đang được lan truyền rất mạnh mẽ. Đoạn video chỉ dài chưa đầy nửa phút này ghi lại cảnh chiếc Hongqi HS5 “vượt qua” nhiều bài thử dị.

Đầu tiên, một quả cầu khổng lồ được cẩu lên, châm lửa đốt rồi cho đập thẳng vào cửa xe. Đoạn video ghi lại riêng cảnh thử này đã được hé lộ hồi tháng 11, tuy nhiên tới giờ video đầy đủ mới xuất hiện.

Sau va chạm, chiếc SUV cỡ nhỏ Trung Quốc tỏ rõ cấu trúc vững chãi của mình khi chỉ móp cửa và nổ túi khí hông. Việc đốt quả cầu trên có lẽ nhằm chứng minh chất liệu chế tạo quả cầu không hề nhẹ để làm giả va chạm.

Xem xe Hongqi bị ‘tra tấn’ mà vẫn lái đi được

Chiếc Hongqi HS5 được lái qua một bãi mìn với hàng loạt vụ nổ nhỏ xảy ra bên dưới xe đang di chuyển. Tiếp đến, xe đâm đổ 2 tường gạch trước khi bị thả nguyên một chiếc hatchback lên trần. 

Kết quả được ghi nhận cho thấy chiếc SUV Trung Quốc vẫn có thể lái đi bình thường mà không gặp rắc rối gì, dù thân xe đã “bầm giập”.

Bất kỳ xe mới nào muốn mở bán trên thị trường đều phải trải qua những bài thử an toàn nghiêm ngặt. Tuy nhiên, những bài thử mà chiếc Hongqi HS5 trên phải trải qua đều rất dị và ngoài tác dụng chứng minh độ bền của xe còn tiện… câu view cho chủ.

Không phải ngẫu nhiên mà Hongqi là một trong những thương hiệu xe lâu đời nhất của Trung Quốc còn tồn tại. Thương hiệu được gọi là “quốc dân” của người Trung Quốc này cũng chính là bên phụ trách chế tạo xe đưa đón lãnh đạo Trung Quốc. Các dòng xe của thương hiệu này luôn có độ bền bỉ và chất lượng tốt trong phân khúc hạng sang tại Trung Quốc.

Hãng xe Trung Quốc Hongqi ra mắt 2 mẫu xe mới tại Việt Nam: Dáng Rolls-Royce, giá MercedesHãng xe Trung Quốc Hongqi ra mắt 2 mẫu xe mới tại Việt Nam: Dáng Rolls-Royce, giá Mercedes

Hongqi chào sân thị trường Việt Nam với 2 mẫu xe thuộc phân khúc sedan và SUV điện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Hongqi

Hongqi HS5

thử nghiệm va chạm

xe Trung Quốc

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  jun88

  jun88

  789win

  12Bet

  Sex

  789win

  789win