Sở Xây dựng Hà Nội vừa có báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về công tác quản lý chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, xây dựng các công trình cải tạo, chỉnh trang hè phố trên địa bàn. 

Theo đó, đơn vị đã kiểm tra 9 tuyến phố thuộc 5 dự án trên địa bàn quận Đống Đa và Cầu Giấy. Kết quả kiểm tra cho thấy chủ đầu tư đã nghiên cứu và áp dụng thiết kế mẫu hè đường đô thị được UBND TP ban hành năm 2019.

Báo cáo của UBND một số quận, huyện cho thấy các dự án cải tạo hè phố được triển khai đảm bảo mục tiêu, quy mô và tổng mức đầu tư đã được phê duyệt, góp phần khắc phục tình trạng mất mỹ quan đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh chung của người dân.

Sau khi kiểm tra, Sở Xây dựng nhận định phần lớn các tuyến phố được chỉnh trang chưa ghi nhận các hư hỏng lớn, chỉ xuất hiện một vài hư hỏng cục bộ chủ yếu do sử dụng không đúng công năng, mục đích theo hồ sơ thiết kế, việc thi công hoàn trả công trình ngầm chưa đảm bảo yêu cầu…

Vỉa hè được lát đá ở Hà Nội chưa ghi nhận hư hỏng lớn - 1

Cứ đến cuối năm, vỉa hè ở nhiều tuyến đường, phố tại Hà Nội lại bị đào xới phục vụ việc thi công lát đá (Ảnh: Nguyễn Hải).

Tại báo cáo, Sở Xây dựng Hà Nội cũng chỉ ra tồn tại hạn chế cần được khắc phục, hoàn thiện.

Cụ thể, công tác kiểm tra, giám sát, nghiệm thu vật liệu đầu vào tại một số dự án chưa đảm bảo theo quy định như: thiếu chứng chỉ xuất xưởng vật liệu lát hè; một số biên bản nghiệm thu vật liệu chưa thể hiện thông tin số lượng nghiệm thu theo yêu cầu của hợp đồng.

Ngoài ra, tổ chức mặt bằng thi công dàn trải, chưa khoa học, chưa đảm bảo vệ sinh môi trường gây mất mỹ quan đô thị, làm ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt của người dân.

Chủ đầu tư và các nhà thầu chưa chủ động trong việc xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công; công tác phối hợp xử lý thiết kế theo thực tế hiện trạng công trình (thi công tại một số vị trí bó gốc cây, cột điện, tủ điện) chưa đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật.

Để nâng cao hiệu quả đầu tư và quản lý sau đầu tư hè đường các tuyến phố trên địa bàn, đơn vị đề nghị UBND TP chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao trách nhiệm trong việc kiểm tra chi tiết, rà soát cụ thể.

Sở Xây dựng cũng kiến nghị thành phố tổ chức đánh giá hiệu quả của việc cải tạo, chỉnh trang lát hè phố đối với danh mục các tuyến phố đã được phê duyệt, đảm bảo thực hiện theo quy định và chỉ đạo của thành phố. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win